• 0386.876.989

Phân biệt essence, serum và ampoule

21 Tháng Hai 2020


#Essence#Serum và #Ampoule là các sản phẩm quen thuộc được sử dụng cho #routine dưỡng da cơ bản theo phong cách Hàn. Cả 3 loại này đều có kết cấu thân nước, nhẹ hơn lotion hay kem, do đó mà khi sử dụng sẽ dễ dàng thẩm thấu vào từng lớp tế bào da, chăm sóc và đem lại những hiệu quả rõ rệt hơn là kem dưỡng. Tuy nhiên tại Việt Nam, các shop mỹ phẩm thường chỉ gọi chung cả 3 loại này bằng 1 tên là #tinh_chất. Vậy 3 loại này có sự khác biệt như thế nào, hãy cùng Viha tìm hiểu nhé.

𝟏.𝐄𝐬𝐬𝐞𝐧𝐜𝐞
Essence là sản phẩm đã quá quen thuộc với những bạn gái tìm hiểu chu trình dưỡng da kiểu #Hàn_Quốc. Essence được bào chế dưới dạng dung dịch sánh nhẹ, thường ở hình dạng nước, nhũ tương hay sữa lỏng. Trong 3 loại trên thì Essence lỏng nhất và thiên về nuôi dưỡng hơn là đặc trị, tinh chất này giúp bổ sung dưỡng chất thiết yếu để cung cấp độ ẩm cho da, tăng cường lớp hàng rào bảo vệ da, giúp giảm kích ứng. Bên cạnh đó, Essence còn giúp hỗ trợ trong việc tái tạo tế bào da, ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa da hiệu quả.

Essence thường được đựng trong lọ lớn với dung tích nhiều hơn so với Serum. Bạn nên sử dụng Essence vào buổi tối sau bước toner/lotion để da có thời gian hấp thụ tốt nhất. Có thể sử dụng Essence và Serum trong cùng một ngày, nhưng nên chia ra 2 thời điểm khác nhau để tránh kích ứng, đặc biệt với làn da nhạy cảm, da đang bị mụn.

𝟐.𝐒𝐞𝐫𝐮𝐦
Essence và Serum thường giống nhau đến 90% và dễ khiến nhiều người nhầm lẫn. Tuy nhiên khác với Essence, Serum có kết cấu cô đặc và nồng độ cao hơn. Ngoài ra thì trong Serum có chứa nhiều gấp 10 lần hoạt chất sinh học so với dạng kem và thường xuất hiện dưới dạng gel, liquid, kem hay dầu…Vì là tinh chất cô đặc có chứa các hạt tinh chất ở dạng phân tử siêu nhỏ có thể đi sâu vào và chữa trị các vấn đề từ trong các hạ bì của tế bào da, nên được các chuyên gia khuyên dùng với mục đích điều trị các vấn đề về da như da mụn, thâm nám, lỗ chân lông to, da bị lão hóa….Một đặc điểm khác nữa là bạn có thể nhiều loại serum với nhiều công dụng khác nhau cùng một lúc nhưng chỉ nên sử dụng 1 loại Essence.

𝟑.𝐀𝐦𝐩𝐨𝐮𝐥𝐞𝐬
Trước đây, Ampoule được sử dụng chủ yếu ở những phòng thí nghiệm, spa hay những thẩm mỹ viện uy tín và được coi là một vũ khí bí mật của làn da, tuy nhiên dần được sử dụng phổ biến nhờ công dụng tuyệt vời của nó. Là loại tinh chất cô đặc, tinh túy nhất và thường được đựng trong những ống nhỏ. Với công nghệ Free-dried trong phòng thí nghiệm nên giữ được hầu như toàn bộ các thành phần hóa học và độ nguyên chất của nó, vì vậy mà Ampoule có tác dụng và hiệu quả rõ rệt hơn bất kỳ loại kem dưỡng cao cấp nào.

Tuy rằng Ampoule ra đời sau 2 loại tinh chất ở trên nhưng Ampoule được điều chế dưới dạng tinh chất đậm đặc hơn gấp nhiều lần Serum, chứa nồng độ cao và các thành phần hoạt tính được bào chế dưới dạng dung dịch sánh đặc. Chính vì tinh chất đậm đặc nên Ampoule có khả năng thẩm thấu vào da nhanh hơn và đem lại kết quả cực kì nhanh chỉ sau vài lần sử dụng. Do đó, Ampoule không chỉ có chăm sóc nuôi dưỡng làn da mà còn được biết đến như một liều thuốc bổ nhằm điều trị những vấn đề và khiếm khuyết trên da như làn da thâm sạm, không đều màu, da bị mụn,lỗ chân lông to…

𝙃𝘼̃𝙔 𝙇𝙄𝙀̂𝙉 𝙃𝙀̣̂ 𝙑𝙊̛́𝙄 𝙑𝙄𝙃𝘼 𝙉𝙂𝘼𝙔 Đ𝙀̂̉ Đ𝙐̛𝙊̛̣𝘾 𝙏𝙐̛ 𝙑𝘼̂́𝙉 Đ𝘼̂̀𝙔 Đ𝙐̉, 𝘾𝙐̣ 𝙏𝙃𝙀̂̉ 𝙑𝘼̀ 𝘾𝘼̣̂𝙋 𝙉𝙃𝘼̣̂𝙏 𝙑𝙀̂̀ 𝘾𝘼́𝘾 𝙓𝙐 𝙃𝙐̛𝙊̛́𝙉𝙂 𝙃𝙊𝙏 𝙏𝘼̣𝙄 𝙏𝙃𝙄̣ 𝙏𝙍𝙐̛𝙊̛̀𝙉𝙂 𝙃𝘼̀𝙉 𝙌𝙐𝙊̂́𝘾, Đ𝘼̉𝙈 𝘽𝘼̉𝙊 𝙏𝙃𝙐̛𝙊̛𝙉𝙂 𝙃𝙄𝙀̣̂𝙐 𝘾𝙐̉𝘼 𝘽𝘼̣𝙉 𝙇𝙐𝙊̂𝙉 𝘿𝘼̂̃𝙉 Đ𝘼̂̀𝙐 𝙏𝙃𝙄̣ 𝙏𝙍𝙐̛𝙊̛̀𝙉𝙂

🏢 𝑻𝒂̂̀𝒏𝒈 4 𝒔𝒂̂𝒏 𝒕𝒂̣̂𝒑 𝒈𝒐𝒍𝒇 𝑷𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 Đ𝒐̂𝒏𝒈, 125 𝑻𝒂̂𝒏 𝑴𝒚̃, 𝑴𝒚̃ Đ𝒊̀𝒏𝒉, 𝑯𝒂̀ 𝑵𝒐̣̂𝒊.
☎️ 𝟬𝟴𝟲 𝟵𝟭𝟬 𝟴𝟮𝟵𝟭
📧 𝒍𝒚𝒉𝒖𝒐𝒏𝒈.𝒗𝒊𝒉𝒂@𝒈𝒎𝒂𝒊𝒍.𝒄𝒐𝒎
📧 𝑾𝒆𝒃𝒔𝒊𝒕𝒆: 𝒉𝒕𝒕𝒑𝒔://𝒗𝒊𝒉𝒂.𝒄𝒐𝒎.𝒗𝒏

#giacongmypham #myphamhanquoc #sanxuatmypham #sanxuatmyphamhanquoc #kinhdoanhmyphamonline #giacongmyphamtrongoi