• 0386.876.989

Vai trò của Vitamin C trong mỹ phẩm

17 Tháng Hai 2020


Vitamin C (Acid Ascorbic – AA) là một trong những chất chống lão hóa lâu đời và vẫn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chất này vốn có sẵn ở mỗi người, đóng vai trò cho nhan sắc trong quá trình tái tạo và sản sinh collagen. Hầu hết các loại thực vật và động vật đều có khả năng tự tổng hợp Vitamin C, nhưng một số động vật có xương sống và con người lại không có khả năng này. Bởi vậy, chúng ta phải bổ sung Vitamin C từ các loại thực vật, thuốc uống, chất bôi ngoài da. Hãy cùng Viha tìm hiểu những công dụng của Vitamin C đối với làn da nhé.

𝟏. 𝐂𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 𝐥𝐚̃𝐨 𝐡𝐨́𝐚
Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh, bảo vệ da chống lại sự hình thành các gốc tự do. Từ đó giúp ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa, hình thành nếp nhăn hay vết thâm, sạm nám của da.

𝟐. 𝐁𝐚̉𝐨 𝐯𝐞̣̂ 𝐝𝐚 𝐤𝐡𝐨̉𝐢 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐭𝐚́𝐜 𝐡𝐚̣𝐢 𝐜𝐮̉𝐚 𝐚́𝐧𝐡 𝐧𝐚̆́𝐧𝐠 𝐦𝐚̣̆𝐭 𝐭𝐫𝐨̛̀𝐢
Kem chống nắng giúp ngăn ngừa tình trạng cháy nắng, ửng đỏ, ngăn chặn nguy cơ ung thư da. Còn Vitamin C lại trung hòa các gốc tự do. Bởi vậy việc kết hợp bộ đôi kem chống nắng + Vitamin C sẽ bảo vệ làn da hiệu quả hơn dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

𝟑. 𝐍𝐠𝐚̆𝐧 𝐧𝐠𝐮̛̀𝐚 𝐬𝐮̛̣ 𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐬𝐚̆́𝐜 𝐭𝐨̂́ 𝐌𝐞𝐥𝐚𝐧𝐢𝐧, 𝐥𝐚̀𝐦 𝐭𝐫𝐚̆́𝐧𝐠 𝐝𝐚
Vitamin C thuộc nhóm chất làm giảm sự hình thành melanin – nguyên nhân gây sạm, nám, tàn nhan của da.

𝟒. 𝐓𝐚̆𝐧𝐠 𝐜𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚̉ 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 𝐭𝐚́𝐢 𝐭𝐚̣𝐨 𝐜𝐨𝐥𝐥𝐚𝐠𝐞𝐧
Đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp collagen trên da, Vitamin C giúp da mịn màng, ngăn ngừa nếp nhăn ở cả da trẻ lẫn da lão hóa.

Trên thị trường hiện nay, có hàng trăm sản phẩm chứa Vitamin C dạng bôi, trong đó phổ biến nhất là dạng Serum và dạng kem. Tuy nhiên dạng Serum được khuyến khích sử dụng và ưa chuộng nhất bởi sản phẩm tập trung vào Vitamin C ở nồng độ cao, thường không có quá nhiều thành phần khác. Điều này giúp Serum đem lại hiệu quả nhanh, da dễ hấp thụ và Vitamin C cũng ổn định, ít bị biến đổi. Serum cũng là dạng sản phẩm chứa Vitamin C hoạt động ở điều kiện tốt nhất - gần như không màu.

Còn Vitamin C trong kem dưỡng thường chứa nồng độ thấp hoặc không đủ định lượng yêu cầu để hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, Vitamin C cũng không ổn định vì dễ bị ảnh hưởng bởi nồng độ, độ nhớt, độ pH… của nhiều thành phần khác trong kem.

𝙃𝘼̃𝙔 𝙇𝙄𝙀̂𝙉 𝙃𝙀̣̂ 𝙑𝙊̛́𝙄 𝙑𝙄𝙃𝘼 𝙉𝙂𝘼𝙔 Đ𝙀̂̉ Đ𝙐̛𝙊̛̣𝘾 𝙏𝙐̛ 𝙑𝘼̂́𝙉 Đ𝘼̂̀𝙔 Đ𝙐̉, 𝘾𝙐̣ 𝙏𝙃𝙀̂̉ 𝙑𝘼̀ 𝘾𝘼̣̂𝙋 𝙉𝙃𝘼̣̂𝙏 𝙑𝙀̂̀ 𝘾𝘼́𝘾 𝙓𝙐 𝙃𝙐̛𝙊̛́𝙉𝙂 𝙃𝙊𝙏 𝙏𝘼̣𝙄 𝙏𝙃𝙄̣ 𝙏𝙍𝙐̛𝙊̛̀𝙉𝙂 𝙃𝘼̀𝙉 𝙌𝙐𝙊̂́𝘾, Đ𝘼̉𝙈 𝘽𝘼̉𝙊 𝙏𝙃𝙐̛𝙊̛𝙉𝙂 𝙃𝙄𝙀̣̂𝙐 𝘾𝙐̉𝘼 𝘽𝘼̣𝙉 𝙇𝙐𝙊̂𝙉 𝘿𝘼̂̃𝙉 Đ𝘼̂̀𝙐 𝙏𝙃𝙄̣ 𝙏𝙍𝙐̛𝙊̛̀𝙉𝙂

🏢 𝑻𝒂̂̀𝒏𝒈 4 𝒔𝒂̂𝒏 𝒕𝒂̣̂𝒑 𝒈𝒐𝒍𝒇 𝑷𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 Đ𝒐̂𝒏𝒈, 125 𝑻𝒂̂𝒏 𝑴𝒚̃, 𝑴𝒚̃ Đ𝒊̀𝒏𝒉, 𝑯𝒂̀ 𝑵𝒐̣̂𝒊.
☎️ 𝟬𝟴𝟲 𝟵𝟭𝟬 𝟴𝟮𝟵𝟭
📧 𝒍𝒚𝒉𝒖𝒐𝒏𝒈.𝒗𝒊𝒉𝒂@𝒈𝒎𝒂𝒊𝒍.𝒄𝒐𝒎
📧 𝑾𝒆𝒃𝒔𝒊𝒕𝒆: 𝒉𝒕𝒕𝒑𝒔://𝒗𝒊𝒉𝒂.𝒄𝒐𝒎.𝒗𝒏

#giacongmypham #myphamhanquoc #sanxuatmypham #sanxuatmyphamhanquoc #kinhdoanhmyphamonline #giacongmyphamtrongoi