• 0386.876.989

Incospharm thành công trong việc phát triển 'công nghệ EPOTF' để sản xuất exosome hàng loạt

22 Tháng Chín 2023


Công ty TNHH Incospharm (CEO Ki-don Park), công ty chuyên phát triển mỹ phẩm, dược liệu và nguyên liệu thô, đã nghiên cứu khả năng sản xuất hàng loạt và chức năng sinh học của exosome thông qua nghiên cứu chung với nhóm nghiên cứu của Giáo sư Do Young-rak tại Đại học Kookmin và Công ty TNHH Metapore. Kết quả đã được công bố trên Tạp chí Vật liệu & Giao diện Ứng dụng của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ (ACS), và kết quả nghiên cứu đã được công nhận vì sự đổi mới của họ.

Exosome là các túi do tế bào tiết ra và thực hiện các vai trò sinh lý khác nhau như truyền tín hiệu giữa các tế bào và điều hòa miễn dịch. Exosome đang thu hút sự chú ý như một vật liệu đầy hứa hẹn về tính hữu dụng của chúng trong các ngành liên quan như mỹ phẩm và dược phẩm.

Các nhà nghiên cứu của Incospharm Co., Ltd. đã thành công trong việc cải thiện đáng kể năng suất và sản lượng liên tục của exosome bằng cách sử dụng công nghệ 'EPOTF' (Siêu lọc theo dòng chảy tiếp tuyến được hỗ trợ bởi dao động điện tử) trong quá trình phát triển này.

Công nghệ này có thể nói là một phương pháp có tính đột phá cao, sử dụng rung điện để loại bỏ tạp chất qua bộ lọc và tách các exosome ở nồng độ cao mà vẫn duy trì hình dạng và độ tinh khiết của chúng.

Exosome được sản xuất bằng công nghệ EPOTF đã được chứng minh là giúp tăng năng suất lên tới 500% so với các phương pháp hiện có, đồng thời tăng nồng độ lên tới 1.000 lần.

Ngoài ra, Công ty TNHH Incospharm cũng xác nhận các exosome được sản xuất bằng công nghệ EPOTF có hoạt động sinh lý trên tế bào da thông qua công nghệ đánh giá hiệu quả da độc lập ‘HSMS’.

Ki-don Park, Giám đốc điều hành của Incospharm Co., Ltd., cho biết: “Công nghệ EPOTF là công nghệ cốt lõi cho phép sản xuất hàng loạt và kiểm soát chất lượng, là những yêu cầu thiết yếu để công nghiệp hóa exosome,” và nói thêm, “Dựa trên kết quả của nghiên cứu này, chúng tôi sẽ phát triển nguyên liệu mỹ phẩm thô và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình.” “Chúng tôi có kế hoạch theo đuổi mạnh mẽ điều này,” ông nhấn mạnh.
(Nguồn: cosmorning.com)